CF AUDIO LOGO_BANNER
 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn sản phẩm

0899.888.009

Tư vấn kỹ thuật

0983676466

Bí quyết chọn Âm ly tốt

Thị trường Việt Nam có rất nhiều loại Amply Karaoke, từ bán dẫn cho đến bóng đèn, từ cũ đến các loại Amply Karaoke đời mới. Từ hàng chính hãng cho đến những hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Vì vậy để mua được Amply giá bình dân mà chất lương tốt, các bạn cần phải có chút kiến thức cơ bản. Sau đây, Cf-Audio sẽ chia sẻ với các bạn mẹo chọn Amply Karaoke tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu:

1.      Hình thức bên ngoài Amply

Hình thức bên ngoài của Amply có thể kiểm tra tương đối dễ dàng. Các bạn không nên lựa chọn Amply bị trầy xước nhiều, có thể không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhưng về hình thức và thẩm mỹ thì không được.

Tuy vậy, vẫn có một số điểm bên ngoài mà các bạn cần chú ý kiểm tra khi đi mua Amply, đó là các núm vặn có được đều tay không, chặt chẽ hay không, các đầu giắc RCA tín hiệu bị mòn nhiều hay chưa mòn? Các bạn cũng nên lật đáy lên để kiểm tra các con ốc xem có bị tháo ra chưa. Ngoài ra, các bạn cần chú ý tấm tôn ở dưới xem đã ố màu, không còn bóng sáng, không còn ”bảy sắc cầu vồng” hoặc lem nhem vết “hoa tay” thì chắc chắn Amply đó đã bị tháo ra nhiều lần.

Các bạn mở bên trong máy, các Amply Karaoke công suất lớn, chất lượng, và là dòng cao cấp thường bao giờ cũng chắc, nặng, có bộ biến thế nguồn lớn, tụ lọc nguồn có điện dung cao, chữ in màu vàng trên thân tụ. Các mạch in càng phải sáng bóng, không bị ố rỉ hoặc xỉn màu. Các linh kiện như tụ trở, con sò phải còn nguyên bản. Bộ sò công suất có tác động khá lớn đến chất âm và công suất của Amply nên bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua. Các mối hàn “zin” ở chân sò thường tròn, có độ bóng vừa phải, có thể có một ít nhựa hàn xung quanh. Lưng sò bao giờ cũng có một lớp mỡ màu trắng, nếu sò còn nguyên bản lớp mỡ này sẽ chuyển màu hơi vàng và thường khô hơn. Nếu sò đã bị thay, lớp mỡ thường ướt và trắng.Ampli McGregor MA1350 England

2.      Thử sức mạnh của Amply Karaoke

Theo kinh nghiệm đầu tiên các bạn phải xác định khi nghe Amply cao cấp là liệu nó có đủ khỏe để gánh được hệ thống loa của bạn có hay không, hoặc trong thời gian tới bạn sẽ mua. Để kiểm tra các bạn hãy lắng nghe phần trình diễn tiếng bass. Nếu tiếng bass bị lỏng bị chậm hay thiếu sức căng, sức nặng, vì thế Amply này không thể đảm nhiệm công việc. Tiếng bass yếu báo hiệu của một chiếc Amply có công suất không đủ với loa

Để thử sức mạnh của Amply, trước tiên các bạn hãy nghe thử một bài ở mức âm lượng vừa phải. Chọn bản nhạc có dải động rộng, có thể là một bản nhạc cổ điển, dàn nhạc lớn… có các đoạn cao trào, có guitar bass đi kèm tiếng trống lớn. Sau đó các bạn hãy tăng volume hết cỡ để xem giới hạn âm lượng của Amply và để ý xem tiếng bass có bị vỡ không.

Amply công suất phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu của âm thanh khi tăng âm lượng lên. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp, ướt át cũng là lúc Amply đến giới hạn hoạt động. Bạn chú ý nghe và cảm nhận xem lúc nào Amply bắt đầu xuất hiện vấn đề.

Bạn hãy so sánh âm thanh của Amply ở các mức âm lượng cao thấp, trung bình. Nghe tiếng các nhạc cụ xem có bị chói tai khi volume lên cao hay không….Ampli McGregor K-208 England

Một chiếc Amply tốt là khi hoạt động gần hết công suất vẫn giữ được cảm giác về không gian, chiều sâu và các tâm điểm của âm thanh, trong khi vẫn thể hiện được một cách hài hòa, êm ái trong không khí chung của dàn nhạc, hơn nữa công suất đủ sẽ giúp Amply làm một cách dễ dàng, âm nhạc sẽ trở nên thú vị hấp dẫn hơn.

Tất cả những vấn đề về sức mạnh của Amply liên quan đến các yếu tố như công suất ra theo thiết kế của Amply, khả năng cấp dòng điện, độ nhạy, trở kháng loa, kích cỡ phòng, mức độ lớn nhỏ của âm thanh bạn muốn nghe.  Dù không khai thác tối đa công suất của Amply nhưng vẫn tạo ra cảm giác về độ rộng, khả năng làm việc nhẹ nhàng tự tin hơn những Amply yếu

Đang tải...

Bản quyền thuộc về cfaudio.vn - Thiết kế websitequảng cáo Google bởi KOKO Media